Đây là vị tổng thống đầu tiên trên thế giới có bài phát biểu được viết bằng ChatGPT

Hôm thứ Tư (1/2), Tổng thống Israel – Isaac Herzog đã có bài phát biểu được viết bằng ChatGPT tại hội nghị Cybertech ở Tel Aviv. Đây là hội nghị về các vấn đề như an ninh mạng, an ninh hàng không,… Được biết Tổng thống Israel là vị Tổng thống đầu tiên trên thế giới đã sử dụng ChatGPT do OpenAI phát triển để viết bài phát biểu quan trọng của mình, hãy cùng 24h Công nghệ tìm hiểu nhé!

Tổng thống Herzog chia sẻ rằng cả phần mở đầu và phần kết bài của ông là do ChatGPT, ông cũng nói thêm rằng: “Các bot đã bắt đầu hành động”, ám chỉ rằng các thành tựu đáng kinh ngạc của ngành công nghệ cao và mạng đang nở rộ.

Tổng thống Israel chia sẻ: “Tôi thực sự tự hào khi được trở thành tổng thống của một trong những quốc gia đang đi đầu về ngành công nghệ cao đổi mới. Israel luôn đi đầu trong tiến bộ công nghệ, những thành tựu rất lớn của Israel về an ninh mạng, AI (trí tuệ nhân tạo) và Big Data (dữ liệu lớn). Từ việc phát triển công nghệ an ninh mạng đến việc các công ty khởi nghiệp đều thành công cho thấy Israel đang có tác động đáng kể đến toàn cầu”.

Ông Herzog cũng chia sẻ thêm: “Máy móc không chỉ đảm nhận những nhiệm vụ mà trước đây chỉ con người mới có thể thực hiện được, thậm chí chúng còn đang thực hiện những nhiệm vụ mà con người nằm mơ mới có thể làm được – vượt qua ranh giới của trí tưởng tượng và sự hiểu biết của chúng ta. Tuy nhiên, không bao giờ được phép quên tinh thần của chúng ta – không một máy tính nào có thể thay thế được DNA của con người. Phần cứng và phần mềm không thể thay thế ý chí con người”.

blank

Mặc dù đề cao máy tính và máy móc phát triển nhanh chóng trong thời đại ngày nay, cũng như Tổng thống Israel sử dụng ChatGPT để viết phần mở bài và kết bài cho bài phát biểu của mình nhưng ông vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố con người. Đưa ra quan điểm rằng chúng ta không được quên ý chí con người bấy lâu nay mặc dù máy móc có thể thay thế chúng ta làm một vài nhiệm vụ.

ChatGPT là công cụ chatbot tích hợp AI do OpenAI phát triển. ChatGPT hoạt động dựa trên mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP (Natural Language Processing) và được đào tạo bởi nguồn dữ liệu lớn kể từ năm 2021 để trả lời câu hỏi của người dùng một cách tự nhiên nhất.

blank

Bạn đã sử dụng ChatGPT bao giờ chưa?

 

Thẻ:, ,

Để lại bình luận

1 bình luận
  1. blank

    Vị tổng thống này chắc hẳn rất thích CHATGPT

Bình luận của bạn